Sữa Pororo là thức uống dinh dưỡng được nhiều bé yêu thích bởi hương vị thơm ngon, bổ dưỡng với hình ảnh nhân vật hoạt hình Pororo ngộ nghĩnh. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và hương vị tốt nhất cho bé thì không thể chủ quan trong việc bảo quản. Ba mẹ cùng Thành Bảo Minh tìm hiểu mẹo bảo quản sữa đúng cách nhé.
Giới thiệu sữa dinh dưỡng Pororo
Sữa dinh dưỡng Pororo được nghiên cứu và sản xuất tại Viện đại học Yonsei - một trong những trường đại học có tiếng và lâu đời nhất tại Hàn Quốc. Sữa Pororo không chỉ giàu dưỡng chất mà còn có hương vị thơm ngon, dễ uống với 3 vị chuối, dâu, socola kết hợp cùng kem sữa ngậy béo chiều lòng được cả những bé kén sữa nhất. Ngoài ra, với hàm lượng đường thấp, đây còn là loại sữa thích hợp cho cả những bé có cân nặng vượt chuẩn. Cũng bởi lý do đó, sữa Pororo đã thu hút hàng triệu ba mẹ Hàn cũng như trên toàn thế giới tin dùng và lựa chọn cho con nhỏ.
Sữa Pororo được nghiên cứu và phát triển bởi trường Đại học Yonsei
Sữa Pororo giúp bổ sung canxi, vitamin D, protein và các dinh dưỡng thiết yếu để phát triển chiều cao, cân nặng, giúp bé luôn tràn đầy năng lượng. Đặc biệt, mỗi hộp sữa có tới 250mg canxi, tương đương hơn 30% nhu cầu canxi hàng ngày của cơ thể, vừa giúp tăng cao vượt bậc, vừa củng cố hệ xương và răng chắc khỏe. Sản phẩm được khuyên dùng cho bé từ 1 tuổi và có thể thay thế sữa tươi, sữa tiệt trùng thông thường để bé phát triển toàn diện trong giai đoạn vàng.
Sữa dinh dưỡng Pororo được các ba mẹ trên toàn thế giới tin dùng và lựa chọn cho con
Hướng dẫn bảo quản sữa Pororo
Sữa Pororo là dạng sữa tiệt trùng, sản xuất, đóng gói hoàn toàn khép kín trong dây chuyền hiện đại tiêu chuẩn quốc tế. Toàn bộ quy trình sản xuất đều được giám sát kiểm nghiệm kĩ lưỡng bởi các chuyên gia hàng đầu. Do vậy, thời gian sử dụng lên đến 12 tháng và việc bảo quản cũng đơn giản hơn rất nhiều so với sữa tươi.
Trước khi mở nắp
- Bảo quản ở nhiệt độ phòng, đặt sữa ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nhiệt độ cao và ánh nắng trực tiếp làm giảm chất lượng cũng như ảnh hưởng tới các chất dinh dưỡng có trong sữa.
- Mẹ nên lưu ý tới hạn sử dụng sữa cho bé, đặc biệt khi mua tích trữ với lượng lớn. Tuyệt đối không nên cho bé sử dụng sữa hết hạn hoặc có dấu hiệu hỏng như lên men, mốc do hở bao bì.
Sau khi mở nắp
- Sử dụng trong thời gian ngắn sau khi mở nắp, tối đa trong vòng 24h. Nếu đã mở nắp, cần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh chứ không để bên ngoài. Tốt nhất mẹ nên đổ ra cốc khi sử dụng sữa đã mở nắp để có thể kiểm tra chất lượng sữa trước khi cho bé uống, thay vì để bé hút trực tiếp từ hộp.
- Khi thấy có các dấu hiệu sữa đã hỏng như mùi chua, sủi bọt, nổi váng … mẹ tuyệt đối không cho bé sử dụng. Điều này đặc biệt hay xảy ra khi sữa để ở nhiệt độ phòng trong thời tiết nóng nực hoặc nồm ẩm.
Việc bảo quản đúng cách sẽ giúp giữ được hàm lượng dinh dưỡng và hương vị nguyên bản của sữa
Lưu ý khi cho bé sử dụng sữa
Để tối đa hiệu quả khi cho bé sử dụng sữa, ba mẹ cần lưu ý những điều sau:
Cho bé uống lượng sữa phù hợp với độ tuổi:
- 1 đến 2 tuổi: 100 - 150ml sữa/ngày, xen kẽ với sữa công thức
- 2 đến 3 tuổi: 300 - 500 ml sữa/ngày
- 3 tuổi trở lên: 500 - 700ml sữa/ngày
Cho bé uống vào thời điểm hấp thu sữa tốt nhất:
- Buổi sáng trong bữa ăn: Cung cấp năng lượng cho bé tỉnh táo và sẵn sàng cho các hoạt động vui chơi trong ngày
- Buổi chiều thay cho bữa phụ: Bổ sung dưỡng chất thiết yếu, nạp năng lượng cho bé sau những giờ vận động
- Buổi tối trước khi đi ngủ: Giúp bé ngủ ngon hơn, đây là thời điểm cơ thể nghỉ ngơi và hấp thu canxi tốt nhất cho sự phát triển chiều cao
Để tối ưu hiệu quả sử dụng và giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng trong sữa Pororo, ba mẹ nhớ tuân thủ các mẹo bảo quản đúng cách cũng như phân bổ thời gian và liệu lượng uống sữa chuẩn khoa học cho bé.